Đóng

Hotline: 0906 21 13 21

Triển vọng của nghề kế toán

Cơ hội phát triển trong tương lai

Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong các tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Bất kỳ tổ chức nào muốn hoạt động ổn định, hiệu quả thì phải có bộ phận kế toán phối hợp.  Theo Việc làm 24h – trang web tuyển dụng uy tín tại Việt Nam đã khảo sát thì  nhu cầu tuyển dụng về ngành kế toán luôn đứng ở những vị trí top đầu của các tổ chức, doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngành kế toán vẫn luôn là ngành hot thu hút đông đảo các bạn thí sinh đăng ký theo học vào mỗi mùa tuyển sinh. Nếu bạn yêu thích ngành này nhưng còn chần chừ không biết thu nhập nghề kế toán như thế nào, tương lai có ổn định không? Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giải đáp được vấn đề các bạn quan tâm.

Mức thu nhập

Kế toán Doanh nghiệp là một bộ phận nhân sự không thể thiếu, giúp tham mưu, cung cấp thông tin kinh tế, tài chính cho lãnh đạo, góp phần giúp lãnh đạo đưa ra quyết định và đảm bảo về mặt tài chính để doanh nghiệp vận hành một cách liên tục, lành mạnh và phát triển. Vậy nên vị trí kế toán vẫn luôn nằm trong tầm ngắm của các nhà tuyển dụng, điều này là cơ hội và cũng chính là thách thức cho kế toán viên . Lương kế toán hiện nay của nhân viên kế toán cũng theo đó mà có sự biến đổi chênh lệch nhau giữa các đơn vị, doanh nghiệp.

Mức lương ngành kế toán được chi trả dựa trên kinh nghiệm và khả năng làm việc.

Cụ thể, đối với kế toán viên mới tốt nghiệp trong thời gian thử việc sẽ hưởng mức lương cơ bản 5 – 6 triệu đồng/tháng cho vị trí toàn thời gian. Sau khi có thêm kinh nghiệm làm việc trong khoảng 6 tháng trở lên, mức lương sẽ dần được tăng lên khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Nếu có kinh nghiệm làm việc từ 1 năm trở lên, chắc chắn mức lương kế toán tổng hợp mà bạn nhận được sẽ không dưới 8 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, nếu đảm nhận vị trí kế toán trưởng thì mức thu nhập của bạn nhận được có thể lên tới 15-30 triệu đồng/tháng – một con số mà ai cũng ao ước đúng không nào? Cơ hội thăng tiến sẽ luôn rộng mở cho bạn.

Học nghề Kế toán doanh nghiệp ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp  nghề Kế toán doanh nghiệp các bạn có thể làm được các công việc sau: Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,… tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, ngân hàng; Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án tại các công ty chứng khoán, ngân hàng; Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính…

Học nghề Kế toán doanh nghiệp ở đâu?

Trường Trung  cấp Đông Sài Gòn là một trong những địa chỉ dạy nghề Kế toán doanh nghiệp  uy tín và có chất lượng. Trường có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và tay nghề do vậy hàng năm trường đã thu hút đông đảo học sinh theo học.

Tại Trường Trung cấp Đông Sài Gòn bên cạnh các kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành nghề, việc trang bị thêm các kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Trong quá trình giảng dạy nhà trường luôn chú trọng cho học sinh tiếp xúc với các phần mềm kế toán hiện đại, thực hành trong những phòng mô phỏng, phòng doanh nghiệp ảo,…đảm bảo sinh viên có nghiệp vụ vững chắc để tự tin nắm bắt những cơ hội thăng tiến trong việc làm.

Từ các thông tin bài viết đã cung cấp, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về nghề Kế toán doanh nghiệp cũng như đã có thể giải đáp được câu hỏi  Triển vọng  của nghề kế toán. Mong bài báo phần nào giải đáp được những thắc mắc để  các bạn lựa chọn theo nghề và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực kế toán doanh nghiệp trong tương lai.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết