Đóng

Hotline: 097 565 9770

Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Nếu bạn là người đam mê mỹ thuật, nhạy cảm với màu sắc, hình ảnh, thích vẽ tranh, làm bìa sách, làm nhân vật hoạt hình hay đơn giản thích tạo hình cho 1 poster, 1 album ảnh… thì rất có thể ngành Thiết kế Đồ họa là ngành bạn nên chọn. 

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA LÀ GÌ?

Thiết kế đồ họa thuộc lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế, kỹ năng thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam, Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê sáng tạo và thích làm việc trong môi trường năng động.

tkdh
1- Học ngành Thiết kế Đồ họa có gì thú vị?

Bạn hãy hình dung qua những hình ảnh thực tế nhất:

+ Một buổi chiều ngồi chờ xe buýt, bạn nhận ra những tấm áp phích poster quảng cáo đầy màu sắc và tự hỏi chúng được làm ra như thế nào?

+ Đi xem phim cùng “đồng đội”, bạn thích thú chụp ảnh với những poster phim đẹp mắt, ngộ nghĩnh.

+ Lật mở những trang tạp chí, bạn trầm trồ trước những trang viết được dàn trang công phù, hình ảnh bắt mắt…

Những tấm poster, áp phích, logo thương hiệu, sách báo, giao diện web…. chính là những sản phầm đồ họa bạn thấy hằng ngày trong cuộc sống. Nói nôm na, Thiết kế Đồ họa là sắp xếp chữ, căn chỉnh hình ảnh, lựa chọn màu sắc, thiết kế bố cục để tạo ra một sản phẩm đồ họa tổng thể thu hút người xem.

2- Tố chất để học ngành Thiết kế Đồ họa

 • Đam mê và nghiêm túc với nghề: Đó là yếu tố tiên quyết để bạn theo đuổi nghề nghiệp đầy tính cạnh tranh này.
 • Tư duy thiết kế: cần nhấn mạnh rằng ngoài kiến thức và đam mê yêu thích thì khả năng thiên phú, năng khiếu mỹ thuật và tư duy của một người thiết kế sẽ là điểm cộng để bạn đạt được những thành công trong nghề.
 • Sự sáng tạo, khả năng quan sát cũng là yếu tố đòi hỏi những người học thiết kế phải có.

3 – Học ngành Thiết kế Đồ họa ở đâu?

Tại khu vực phía Nam nói chung, tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa: Trường Trung cấp nghề Đông Sài Gòn, Trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM, Trường Đại học Mỹ Thuật Tp.HCM… Trong các trường tư thục, đào tạo Thiết kế Đồ họa có tiếng có Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học FPT, Trường Đại học RMIT…

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Trang bị kiến thức về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

 • Kiến thức cơ bản: kiến thức về mỹ thuật tạo hình, màu sắc, những cơ sở kết hợp màu làm nền tảng để tiếp thu kiến thức chuyên ngành; kiến thức về Khoa học Xã hội & Nhân văn, thẩm mỹ, nghệ thuật, lịch sử mỹ thuật, văn hóa Việt Nam…;
 • Kiến thức ngành: kiến thức nền tảng cho hệ thống chuyên ngành: (1) các kiến thức về nguyên lý thiết kế; (2) kiến thức về xử lý màu sắc, chữ trong thiết kế; (3) hệ thống kỹ thuật số hỗ trợ cho thiết kế; (4) công nghệ in.
 • Kiến thức chuyên ngành: (1) khối kiến thức về đồ hoạ thương mại; (2) đồ hoạ in khắc truyền thống; (3) xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu;
 • Công nghệ đồ họa hiện đại: Indesign, Illustrator, Photoshop, Digital, Flash…
 • Đồ án chuyên ngành: Tranh khắc màu, Thiết kế sách – báo – tạp chí, Thiết kế logo, Thiết kế bao bì, Dàn trang, Nghệ thuật chữ, Poster quảng cáo, Thiết kế lịch, Nhiếp ảnh, Thiết kế giao diện web…

Tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập,…

CÁC HÌNH THỨC ĐÀO TẠO (BẰNG CẤP):

– Trung Cấp

– Cao Đẳng

– Đại Học

Đối với đối học viên  Trung Cấp tại trường Đông Sài Gòn, sau thời gian đào tạo 2 năm có bằng trung cấp Nghề sẽ được đào tạo liên thông trực tiếp lên Đại Học với thời gian 2 năm.

nganh-thiet-ke-do-hoa-hoc-gi-ra-truong-lam-gi

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như:
Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí, …
Tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio
Tư vấn – giảng dạy tại các trường học, trung tâm, câu lạc bộ về thiết kế đồ họa

Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Đông Sài Gòn sau khi tốt nghiệp

4. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

1. Hình thức tuyển sinh : Xét tuyển

2. Đối tượng tuyển sinh : Tốt nghiệp THCS.

3. Thời gian đào tạo : Từ 01 đến 02 năm

4. Hồ sơ xét tuyển :

 • Phiếu đăng dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp (theo mẫu)
 • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu)
 • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp THCS có chứng thực/ 02 Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có chứng thực đối với học sinh tốt nghiệp trong năm xét tuyển (2018).
 • 01 Bản sao học bạ có chứng thực.

 5. Liên hệ : Văn phòng Tuyển sinh Trường Trung cấp nghề Đông Sài Gòn

 • Địa chỉ: 2/38 đường Lê Văn Việt, KP2, P. Hiệp Phú, Q.9, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028.3736.0520 – (0703105479 Thầy Bình)

6. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và nhập học trình độ trung cấp :

 • Đợt 1: nhận hồ sơ từ tháng 3 đến tháng 6 xét tuyển và nhập học.
 • Đợt 2: nhận hồ sơ từ tháng 7 đến tháng 11 xét tuyển và nhập học.

 

TCN – ĐSG