Đóng

Hotline: 097 565 9770

Ngành Nông Học

Theo nhận định của những chuyên gia phân tích về nguồn lao động, hiện nay, nhu cầu nhân lực tại các nhóm ngành nông nghiệp rất lớn, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao. Đây chính là cơ hội để sinh viên ngành Nông học nói riêng và nhóm ngành Nông nghiệp nói riêng tìm được cơ hội việc làm phù hợp.

thinghiem97928074

Tìm hiểu về ngành Nông học

 • Nông học là một ngành khoa học và kỹ nghệ nghiên cứu ứng dụng các loại thực vật thành thực phẩm, nhiên liệu, thức ăn gia súc và lấy chất xơ. Nông học bao gồm các ngành di truyền học về thực vật, sinh lý thực vật, khí tượng học và khoa học về đất trồng trọt. Đây là ngành ứng dụng của các ngành khoa học như sinh học, hóa học, sinh thái học, đất học và di truyền học.
 • Những nhà Nông học thường nghiên cứu về nhiều vấn đề như là sản xuất thực phẩm, tạo ra các thực phẩm có lợi cho sức khỏe hơn, quản lý tác động của môi trường lên nông nghiệp và tạo ra năng lượng từ cây trồng. Nhà Nông học thường chuyên về các lĩnh vực như luân canh cây trồng, thủy lợi, thoát nước, giống cây trồng, phân loại đất, màu mỡ của đất, kiểm soát cỏ dại, côn trùng và kiểm soát dịch hại.
 • Chương trình đào tạo ngành Nông học cung cấp cho sinh viên kiến thức tổng quát và chuyên ngành, bao gồm nhiều lĩnh vực như trồng trọt (kỹ thuật sản xuất, giống, bảo vệ thực vật…), chăn nuôi và thủy sản (giống, kỹ thuật sản xuất, thú y, vệ sinh môi trường…).
 • Sinh viên ngành này cũng có cơ hội khám phá về bệnh cây, côn trùng, rau màu nông nghiệp; sinh lý động – thực vật, thuốc bảo vệ thực vật, chọn tạo giống cây trồng; các kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản, quản lý môi trường ao nuôi, khuyến nông, IPM trong bảo vệ thực vật… để từ đó có thể nắm rõ việc nhận dạng, giải thích , hướng dẫn và quản lý cây trồng, vật nuôi, thủy hải sản để vận dụng trong quá trình sản xuất nông nghiệp.

Mục tiêu đào tạo

 • Đào tạo Nông học theo định hướng nghề nghiệp có đầy đủ chuyên môn, kiến thức và kỹ năng về nông nghiệp; có khả năng nắm bắt được những tiến bộ khoa học trong nước và thế giới; biết thao tác nghề nghiệp trong phòng thí nghiệm cũng như ngoài thực tế sản xuất; có khả năng nghiên cứu, chỉ đạo và phục vụ cho sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn và bền vững.

– Trung Cấp

– Cao Đẳng

– Đại Học

Đối với đối học viên  Trung Cấp tại trường Đông Sài Gòn, sau thời gian đào tạo 2 năm có bằng trung cấp Nghề sẽ được đào tạo liên thông trực tiếp lên Đại Học với thời gian 2 năm.

Phẩm chất và kỹ năng cần có

 • Để có thể theo học ngành Nông học, bạn cần có một số tố chất dưới đây:
  • Giỏi các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là toán, hóa, sinh học;
  • Yêu nông thôn và công việc nông nghiệp;
  • Có khả năng phán đoán và tổ chức công việc tốt;
  • Thích công việc nghiên cứu, yêu thích các loại thực vật;
  • Có khả năng chịu áp lực công việc và có sức khỏe tốt.

Cơ hội việc làm ngành Nông học

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Nông học, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và năng lực chuyên môn để đáp ứng yêu cầu công việc. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng một số vị trí công việc sau:

 • Quản lý nhà nước về nông nghiệp: công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước về nông nghiệp như: Ban nông nghiệp xã, phòng nông nghiệp quận/huyện, các Sở nông nghiệp, khoa học công nghệ, các cơ quan khuyến nông, bảo vệ thực vật…
 • Các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh – dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp trên cả nước, vùng đồng bằng sông Cửu Long và đặc biệt là tỉnh Đồng Tháp (các công ty sản xuất – kinh doanh giống, phân, thuốc bảo vệ thực vật, các dịch vụ kỹ thuật về giống, các công ty sản xuất hoa, nhà vườn…)
 • Các công ty giống cây trồng, các công ty chuyên khoa học đời sống, công ty phân bón, những trang trại, hợp tác xã nông nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước các cấp về nông nghiệp và phát triển nông thôn, các công ty chăm sóc cây trồng, công ty hóa chất nông nghiệp…
 • Cơ sở nghiên cứu ngành nông – lâm – ngư nghiệp cấp huyện, cấp xã; công ty hóa chất nông nghiệp hoặc viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, phòng thí nghiệm nông nghiệp và có thể tự lập trang trại, doanh nghiệp dịch vụ cây trồng và vật nuôi.

Mức lương ngành Nông học

Mức lương của ngành Nông học phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí công tác, địa điểm làm việc và năng lực chuyên môn. Mức lương phổ biến của ngành dao động trong khoảng 5 – 9 triệu/ tháng. Với một số người có kinh nghiệm làm việc, mức lương có thể lên đến 10 – 12 triệu/ tháng.

2017-1307nongnghiep001

Điều kiện tuyển sinh:

1. Hình thức tuyển sinh : Xét tuyển

2. Đối tượng tuyển sinh : Tốt nghiệp THCS.

3. Thời gian đào tạo : Từ 01 đến 02 năm

4. Hồ sơ xét tuyển :

Phiếu đăng dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp (theo mẫu)
Sơ yếu lý lịch (theo mẫu)
02 Bản sao bằng tốt nghiệp THCS có chứng thực/ 02 Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có chứng thực đối với học sinh tốt nghiệp trong năm xét tuyển (2018).
01 Bản sao học bạ có chứng thực.

5. Liên hệ: Văn phòng Tuyển sinh Trường Trung cấp nghề Đông Sài Gòn

Địa chỉ: 2/38 đường Lê Văn Việt, KP2, P. Hiệp Phú, Q.9, Tp.HCM
Điện thoại: 028.3736.0520 – (0703105479 Thầy Bình)

6. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và nhập học trình độ trung cấp :

Đợt 1: nhận hồ sơ từ tháng 3 đến tháng 6 xét tuyển và nhập học.
Đợt 2: nhận hồ sơ từ tháng 7 đến tháng 11 xét tuyển và nhập học.

Trên đây là những thông tin thí sinh cần biết về ngành Nông học, hy vọng bài viết đã đem đến những tin tức hữu ích, giúp bạn tìm hiểu ngành học hiệu quả.

TCN – ĐSG