Đóng

Hotline: 0968 919808

Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Bạn muốn trở thành một người đầu bếp? Bạn có thể có những kỹ năng, tài năng và niềm đam mê nấu ăn, nhưng bạn có thực sự hiểu tất cả những gì về một đầu bếp phải làm? và hiểu nghề đầu bếp là gì không?

Bạn hiểu như thế nào về sự nghiệp của nghề đầu bếp

Đầu bếp có thể là người làm nhiệm vụ nấu ăn chung, một người làm kế hoạch trình đơn, một người có kỹ năng và kinh nghiệm nấu nướng hoặc có lẽ một người giữ vai trò giám sát trong nhà bếp.

Là một đầu bếp bạn luôn phải thể hiện rõ mình là người đầu bếp chuyên nghiệp. Bạn phải phụ trách các công việc như tạo menu, xác định chi phí, giá cả trong menu, thiết lập và quản lý tất cả các khía cạnh của nhà bếp, theo dõi hàng tồn kho, đặt hàng thực phẩm, tuyển dụng nhân sự…

Nếu bạn thực sự muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, bạn phải hiểu rằng nghề đầu bếp là một công việc không thể vội vã được. Cho dù bạn đã bước vào một trường dạy nấu ăn hay không, chìa khóa để trở thành một đầu bếp thành công thực sự nằm trong một từ “kinh nghiệm”.

Và như với bất kỳ nghề nghiệp hoặc những nỗ lực trong cuộc sống, bạn sẽ cần phải đặt mình trong kiên trì và khó khăn, đó mới là những bí mật của thành công thực sự của một đầu bếp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Tên nghề: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
Mã nghề: 5810207
Trình độ đào tạo: Trung cấp
Hình thức đào tạo: chính quy
Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương.
Thời gian đào tạo: 02 năm


MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1.1. Mục tiêu chung:
– Vận hành an toàn các trang thiết bị tại bộ phận chế biến món ăn.
– Thực hiện được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.
– Thực hiện được việc trình bày sản phẩm, giới thiệu sản phẩm và giao tiếp tốt với khách hàng trong quá trình phục vụ khách hàng.
– Xây dựng được tính tự tin trong xử lý công việc;
– Tuân thủ các quy trình chế biến trong việc chọn nguyên liệu phù hợp, đảm bảo về giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm.

1.2. Mục tiêu cụ thể:

     – Kiến thức:
+ Kiểm tra, đánh giá được yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, an toàn, an ninh, dinh dưỡng trong sản phẩm thực phẩm.
+ Chọn lựa đúng các phương pháp bảo quản thực phẩm.
+ Nêu được các quy trình thực hiện món ăn Âu – Á, Việt Nam.

     – Kỹ năng:
+ Thực hiện được các kỹ năng trong việc chế biến các món ăn Việt Nam, Âu – Á tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.
+ Giao tiếp được bằng tiếng Anh trong quá trình làm việc tại bếp và cơ sở dịch vụ ăn uống.
+ Thực hiện được việc trình bày sản phẩm, giới thiệu sản phẩm và giao tiếp tốt với khách hàng trong quá trình phục vụ khách hàng.
+ Làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc.
+ Sử dụng đúng và an toàn các loại trang thiết bị tại bộ phận chế biến món ăn.

1.3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp.
Người lao động kỹ thuật có trình độ trung cấp sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại nhà hàng, khách sạn, quán ăn và được được phân công làm việc ở các vị trí:
– Nhân viên sơ chế trong bếp.
– Nhân viên chế biến: Bếp Âu (nóng, lạnh), bếp Á, bếp Việt Nam.
– Thợ làm bánh: bánh mỳ, điểm tâm, tráng miệng.
– Tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

1. Hình thức tuyển sinh : Xét tuyển

2. Đối tượng tuyển sinh : Tốt nghiệp THCS.

3. Thời gian đào tạo : Từ 01 đến 02 năm

4. Nộp Hồ sơ xét tuyển online: 

Tại trang xét tuyển: http://xettuyen.dsgc.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen.html

 5. Liên hệ : Văn phòng Tuyển sinh Trường Trung cấp Đông Sài Gòn

  • Địa chỉ: 2/38 đường Lê Văn Việt, KP2, p. Hiệp Phú, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 028.3736.0520 – (0968 919 808 Cô Hà)

6. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và nhập học trình độ trung cấp :

  • Đợt 1: nhận hồ sơ từ tháng 3 đến tháng 6 xét tuyển và nhập học.
  • Đợt 2: nhận hồ sơ từ tháng 7 đến tháng 11 xét tuyển và nhập học.

 

TC – ĐSG