Đóng

Hotline: 0968 919808

Kỷ niệm truyền thống ngày phụ nữ việt nam 20/10 của trường TC Đông Sài Gòn

Hòa chung không khí phấn khởi và vui tươi của phụ nữ cả nước nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021), ngày 20/10, Trường Trung cấp Đông Sài Gòn kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

 

Phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay luôn mang những phẩm chất cao quý nhất mà Bác Hồ đã từng trao tặng, đó là “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Dù công tác ở bất cứ cương vị nào trong xã hội hay vị trí nào trong gia đình thì phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sự khéo léo, sức mạnh vốn có của mình. Trong thời đại ngày nay – thời đại của khoa học công nghệ, người phụ nữ Việt Nam luôn nỗ lực vươn lên để từng bước nâng cao vị thế của mình đóng góp cho xã hội, và luôn cố gắng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong việc chăm lo và xây dựng gia đình hạnh phúc.

 

“Kỷ niệm ngày 20/10, chúng ta có dịp nhìn lại lịch sử để thấy được ý nghĩa và vai trò to lớn của người phụ nữ Việt Nam. Ngày 20/10/1930, Hội phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Từ khi ra đời, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ đấu tranh  giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng phụ nữ. Trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước, phụ nữ Việt Nam vinh dự được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Ngày nay, chị em “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Người phụ nữ giữ các cương vị lãnh đạo ở mọi lĩnh vực của đất nước. Có vai trò, vị trí vô cùng quan trọng, người phụ nữ là người cho ta sức sống, hơi ấm, giữ lửa trong cuộc sống và là nguồn của mọi giá trị tinh thần, tâm hồn, tình cảm, rất đáng được tôn vinh…”