Đóng

Hotline: 097 565 9770

Tư vấn hướng nghiệp cho PHHS phổ cập lớp 9 tại trường THCS Đặng Tấn Tài ngày 17/6/2020

Học nghề sớm hiện nay đang là sự lựa chọn và định hướng của nhiều bạn học sinh không chỉ ở độ tuổi 18 tuổi khi hoàn thành học hết chương trình trung học cơ sở mà giờ học nghề là sự lựa chọn của mình bạn trẻ ở độ tuổi 14 khi vừa học xong lớp 9 nhiều bạn đã có ý định học nghề.

Nắm bắt được xu thế này trường Trung cấp nghề Đông Sài Gòn đã phối hợp với ban giám hiệu, PHHS trường THCS Đặng Tấn Tài để tổ chức Tư vấn hướng nghiệp cho PHHS phổ cập lớp 9 tại trường THCS Đặng Tấn Tài tối qua ngày 17/6/2020, cho các em, học sinh lớp 9 ,nhân buổi họp phụ huynh học sinh.

Đã có nhiều bạn nhỏ học xong lớp 9 lựa chọn việc học nghề và đây cũng có thể được cho là một quyết định nên làm. Với cuộc sống hiện nay bạn có rất nhiều con đường để lựa chọn.

Nếu học xong lớp 9 vì điều kiện gia đình, kinh tế không cho phép bạn có cơ hội học lên cao thì việc lựa chọn học một nghề nào đó sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn, bạn nên lựa chọn một nghề mà mình yêu thích, có thể mạnh để lựa học.

Hoặc cũng có những trường hợp học nghề từ lớp 9 với những bạn không có đam mê học tập lên cao, những trường hợp thấy việc học không có hứng thú, mỗi ngày đến trường là một áp lực thì việc lựa chọn định hướng học nghề ngay từ khi hoàn thành việc học lớp 9 cũng là một lựa chọn.

Vậy nên học nghề từ khi hết lớp 9 là một con đường mà bạn nên suy nghĩ nếu cảm thấy mình không thể tiếp tục học phổ thông vì hoàn cảnh kinh tế gia đình hay vì khả năng của bản thân còn hạn chế. Đừng ngại khi học nghề vì bạn cũng có thể liên thông lên các cấp học cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Buổi tư vấn giúp các em phần nào có được sự lựa chọn hướng đi, định hướng nghề nghiệp và giải đáp những thắc mắc mà các em đang gặp phải.

Đăng ký học online

Chia sẻ một số hình ảnh của hoạt động:

7046e07e1049ed17b458 d34ce0cb11fceca2b5ed

TCN ĐSG